Hội thao Đại học Ngoại Thương 2018 (bóng đá nữ)

Hai giai đoạn | bóng đá sân 11 | | Trường Đại học Ngoại Thương, Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

0 / 31
16 17766

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP. HỒ CHÍ MINH

BCH TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG

CƠ SỞ II TẠI TP. HCM

________________________________

ĐIỀU LỆ HỘI THAO TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

CƠ SỞ II TẠI TP.HCM LẦN VII  FTUGAMES 2018
MÔN BÓNG ĐÁ

Điều 1: Thời gian và địa điểm (dự kiến)

- Thời gian: ngày 12/11/2018 - 17/12/2018

- Địa điểm: Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II

 

Điều 2: Đối tượng tham gia

- Sinh viên tại trường Đại học Ngoại thương cơ sở II

 

Điều 3: Nội dung và thể thức thi đấu

 1. Môn bóng đá được tổ chức với 02 nội dung là bóng đá mini nam và bóng đá mini nữ.

 2. Mỗi đơn vị thi đấu đăng kí tối đa 12 vận động viên đối với mỗi nội dung.

 3. Áp dụng Luật bóng đá 5 người do Ủy ban thể dục thể thao ban hành ngày

13/6/1998 theo Quyết định số 480/QĐ-UBTDTT-TTII, văn bản “Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp” do LĐBĐVN ban hành ngày 15.01.2004 và Điều lệ Hội thao trường Đại học Ngoại thương CSII tại TP.HCM.

 1. Giày thi đấu: giày bata, giày vải đế bằng, mềm và giày chuyên dùng cho futsal, sân cỏ nhân tạo (không sử dụng giày đinh móng cứng, nhọn, to).

 2. Trang phục thi đấu:

  • Vận động viên ra sân với số áo quy định đã đăng kí với ban tổ chức (mỗi đội phải có bộ đồng phục có số ). Trường hợp phải thay đổi vì lý do khách quan, các đội phải lập tức thông báo và đăng kí số áo mới cho BTC.

  • Trường hợp 2 đội thi đấu có cùng màu áo và không được trọng tài chấp thuận, 2 đội tự thương lượng với nhau để thay đổi màu áo (thuê áo lưới, thay đồng phục).

 1. Thi đấu theo thể thức gồm 02 vòng: vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

 1. Vòng bảng: Các đội được chia làm 07 bảng theo hình thức hạt giống, mỗi bảng 4 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Mỗi trận thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm, thua được 0 điểm. Chọn 02 đội đầu bảng và 02 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào vòng loại trực tiếp. Các tiêu chí xếp hạng theo thứ tự ưu tiên giảm dần: điểm số, thành tích đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được, thẻ vàng, thẻ đỏ. với 1 thẻ đỏ trực tiếp là -3, thẻ vàng -1, thẻ đỏ gián tiếp -2

 2. Vòng loại trực tiếp: 14 đội nhất, nhì bảng sẽ tham gia bốc thăm vòng đấu loại trực tiếp theo hình thức hạt giống với 02 đội hạng ba xuất sắc nhất vòng bảng. Các trận đấu được chia làm hai nhánh, mỗi nhánh gồm 4 đội tham gia vòng Tứ kết. Chọn ra 04 đội thắng từng nhánh tham gia vòng Bán kết. Sau vòng Bán kết, chọn ra 01 đội nhất mỗi nhánh tham gia vòng Chung kết. Trong tất cả các trận đấu, nếu hai hiệp thi đấu chính thức kết thúc với tỉ số hòa, hai đội sẽ tiếp tục thi đấu đá luân lưu gồm 5 lượt đá chính và 5 lượt đá phụ (trường hợp vẫn hòa thì 2 đội bốc thăm).

 1. Thời gian thi đấu là 20 phút/hiệp đối với nội dung nam và 10 phút/hiệp đối với nội dung nữ. Thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút.

 2. Một số quy định khác :

 • Các đội đã đăng ký thi đấu sẽ không được tự ý bỏ giải, nếu tự ý bỏ giải sẽ không được hoàn lại tiền.

 • Thời gian bắt đầu trận đấu sẽ được BTC thông báo, các Đội phải có mặt tại sân thi đấu trước 15 phút. Trường hợp không thể đến sân thi đấu, phải báo cho BTC ít nhất trước 4 ngày để BTC xem xét lý do (chỉ chấp nhận các lý do trùng lịch thi, lịch học, ngoài ra các lý do khác sẽ không được chấp nhận. Trường hợp nếu 2 đội thỏa thuận được với nhau và đóng phạt 40 000 VNĐ/đội thì BTC sẽ xem xét và sắp lịch khác cho 2 đội).

 • Mỗi đội chỉ cho phép trễ tối đa 15 phút kể từ lúc bắt đầu trận đấu theo thông báo của BTC. Nếu trễ dưới 15 phút, cả đội sẽ bị xử phạt 50,000 VNĐ. Nếu trễ kể từ phút thứ 16 trở đi tính từ lúc bắt đầu trận đấu theo thông báo của BTC, cả đội sẽ bị xem như là bỏ thi đấu, bị xử thua 3-0 và phạt 70,000 VNĐ.

 • Số lượng cầu thủ của mỗi đội tham gia thi đấu chính thức trên sân cho mỗi trận đấu là 05 cầu thủ.

 • Số cầu thủ được thay ra vào tự do, không hạn chế số lần thay ra, vào nhưng chỉ được phép trong số cầu thủ đăng kí tham gia trận bóng lúc đầu nộp BTC và trước khi bắt đầu trận đấu đó. Nếu có hành vi đưa người chưa được đăng ký với BTC vào sân thi đấu thế, đội sẽ bị xử thua 3-0 và phạt 50,000 VNĐ.
  Cầu thủ thay người áp dụng đúng theo luật Futsal (cầu thủ vào sân thay người khi đồng đội thay ra đã ra khỏi sân, cầu thủ vào sân tại vị trí thay người, và không được thay áo lưới trong sân).

 • Thủ môn:

 • Thủ môn phải có màu và số áo khác với màu và số áo của các cầu thủ cùng đội.

 • Không được phép bắt bóng khi cầu thủ cùng đội đá về.

 • Khi bóng đi hết vạch biên ngang, thủ môn phải ném bóng lên bằng tay.

 • Thủ môn khi bắt được bóng không được giữ trên tay quá 04 giây.

 • Đá phạt :

 • Được thực hiện khi có cầu thủ bị phạm lỗi, tùy theo từng lỗi nặng hay nhẹ mà trọng tài chính điều khiển trận đấu có thể sử dụng các hình thức đá phạt, đá phạt trực tiếp hoặc đá phạt gián tiếp kèm theo có thể sử dụng các thẻ đỏ, thẻ vàng để phạt cầu thủ phạm lỗi.

 • Bóng được đặt chết trước khi đá phạt, nếu là đá phạt trực tiếp thì cầu thủ đá phạt có thể đá thẳng vào gôn vẫn được tính điểm, nếu là đá phạt gián tiếp thì cầu thủ đá phạt có thể đá thẳng vào gôn và chỉ được tính điểm khi có tối thiểu 02 chạm trở lên.

 • Thẻ phạt : Phạt thẻ vàng, thẻ đỏ do trọng tài chính điều khiển trận đấu quyết định căn cứ vào mức độ vi phạm của cầu thủ.

 • Quy định nộp tiền phạt cho thẻ đỏ là 60,000VNĐ/ thẻ và thẻ vàng là 30,000VNĐ/thẻ.


 

Hotline: 0963 993 695